Sau 10 năm, cuộc sống của nữ chủ nhân câu nói “thà khóc trên BMW còn hơn cười sau xe đạp” giờ ra sao

Mã Nặc có nick name là Melissa, sinh năm 1988 là người mẫu có tiếng tại Trung Quốc. Năm 2010, Mã Nặc tham gia chương trình truyền hình “If You Are the One”. Trên sóng truyền hình, có một khách mời nam mong muốn được đi chơi cùng cô bằng xe đạp. Cô thẳng thừng từ chối kèm phát ngôn gây sốc: “Tôi thà khóc trên xe BMW còn hơn cười sau xe đạp”. Câu nói của cô lập tức gây bão, trở thành đề tài bàn luận suốt thời gian dài. Đến tận bây giờ, đó vẫn là một trong những câu nói “chất chơi” của nhiều bạn trẻ.

Lúc đó, Mã Nặc bị chỉ trích rất nhiều. Mọi người chửi bới cô gái xinh đẹp này sống quá thực dụng và tham lam, tôn sùng vật chất, ham hư vinh. Mặc dù có một số người bênh vực, cho rằng cô rất thẳng thắn bày tỏ quan điểm, và thực dụng là chuyện quá đỗi bình thường trong xã hội khó khăn hiện tại. Tuy nhiên, số người bênh vực cô là rất ít. Mã Nặc còn bị gắn với biệt danh “người tôn thờ tiền bạc tàn nhẫn nhất trong lịch sử” bởi một tờ báo. Cảm thấy bị xúc phạm nặng nề, Mã Nặc đã khởi kiện tờ báo và thắng kiện 5000NDT (khoảng 16 triệu đồng). Nhờ việc thắng kiện mà cô lại càng nổi tiếng hơn.

Mã Nặc nổi tiếng nhờ phát ngôn gây sốc trên sóng truyền hình.

Nhờ tiếng tăm nổi như cồn, cô liên tục nhận show diễn thời trang, chụp ảnh mẫu, quảng cáo, đóng phim. Mặc dù thu nhập tăng đáng kể nhưng cô vẫn không thoát khỏi sự chỉ trích. Dưới tất cả những bức ảnh Mã Nặc úp lên Weibo, mọi người đều vào bình luận, miệt thị cô là “kiều nữ thích BMW” hay “cô gái thực dụng nhất Trung Quốc”.

Năm 2012, cảm thấy Mã Nặc quá tai tiếng. Dù phát ngôn của cô mang quan điểm cá nhân nhưng sự nổi tiếng nhanh chóng của cô có thể khiến giới trẻ phát triển suy nghĩ lệch lạc, cứ phát ngôn gây sốc là được nổi tiếng. Do đó, Tổng cục Phát thanh, Truyền hình, Điện ảnh Trung Quốc quyết định cấm Mã Nặc xuất hiện trên sóng truyền hình. Từ đó, cô gần như biến mất khỏi truyền thông.

Năm 2017, người ta bắt gặp Mã Nặc trên siêu xe Ferrari cùng người đàn ông lớn tuổi. Dù Mã Nặc không lên tiếng, nhưng mọi người lại một lần nữa nhắc lại chuyện cũ, miệt thị cô bất chấp yêu người lớn hơn nhiều tuổi để hưởng thụ vật chất. Chứng tỏ câu nói năm xưa của cô là thật lòng, chứ không phải “nhỡ miệng”.

Sau 10 năm, Mã Nặc chọn cuộc sống yên bình, không ồn ào!

Năm 2019, trên Weibo, Mã Nặc thú nhận câu nói gây bão năm xưa là kịch bản có chương trình. Cô làm theo mà không nghĩ mọi chuyện lại tồi tệ như vậy. Suốt nhiều năm, cô phải sống trong sự soi mói, miệt thị của nhiều người.

Giờ đây, sau 10 năm với phát ngôn gây sốc, Mã Nặc đã chọn cuộc sống bình yên. Không tham gia showbiz, không chiêu trò trên mạng xã hội. Cô sống với niềm đam mê hội họa, thường xuyên vẽ tranh và tham gia các triển lãm nghệ thuật. Thỉnh thoảng Mã Nặc khoe ảnh chụp cùng ông nội cùng các hoạt động thiện nguyện. Cô cũng từ bò phong cách sexy mà ăn mặc nhẹ nhàng, kín đáo hơn.