Giải mã căn nhà ma ai ở cũng bệnh tật triền miên nổi tiếng thế kỷ 20

Đã có rất nhiều gia đình đến ở trong căn nhà kỳ lạ này. Nhưng không ai ở được lâu. Tất cả họ đều từng nhìn thấy bóng người phụ nữ mặc đồ đen ẩn hiện, nghe tiếng bước chân lên cầu thang. Đặc biệt khi ở trong ngôi nhà này, sức khỏe của họ sụt giảm nghiêm trọng, đau ốm liên miên. Tuy nhiên, tất cả các bí mật và khúc mắc đều được giải đáp khi căn hầm được mở ra.

Bác sĩ nhãn khoa William Wilmer rất nổi tiếng ở thế kỷ 20 tại Washington DC. Bệnh nhân của ông thường là các chính trị gia, người nổi tiếng, nhân vật có tầm cỡ. Nhưng điều khiến ông đặc biệt ghi nhớ chính là những bệnh nhân từ căn nhà ma.

Đó là bệnh nhân nữ tên T, chuyển đến căn nhà cũ không có người ở từ lâu vào năm 1912. Vì căn nhà không có điện nên gia đình bà phải dùng đèn gas và sưởi ấm bằng cách đốt lò cũ trong tầng hầm. Theo bà T, mọi người trong gia đình rất khó để nghe tiếng chân đi lại của nhau, nhưng lại có thể nghe thấy những âm thanh kỳ lạ một cách rõ ràng. Đôi khi bà đi theo hướng tiếng bước chân phát ra nhưng rùng mình vì căn phòng hoàn toàn trống rỗng. Cả gia đình luông sống trong bất an. Chồng bà T không dám ngồi quay lưng về phía hành lang vì luôn có cảm giác bị theo dõi. Các con thì không dám lên tầng thượng để chơi dù đồ chơi đều ở đó.

Sau 1 thời gian sinh sống tại căn nhà đó, các thành viên trong nhà bà T ai cũng bị đau đầu và thường xuyên bị kiệt sức. Khi mọi người nằm nghỉ trên giường thì các cơn đau càng nghiêm trọng hơn. Trẻ nhỏ trong nhà thì biếng ăn, kém vận động, da dẻ luôn nhợt nhạt. 

Trong ngôi nhà luôn diễn ra những hình ảnh và âm thanh kỳ lạ khiến cả gia đình sợ hãi!

Cảm thấy quá yếu ớt mệt  mỏi, bà T và các con quyết định đi nghỉ dưỡng, còn chồng bà vẫn ở nhà. Khi ở nhà, ông liên tục nghe thấy tiếng động lạ vào ban đêm như tiếng chuông điện thoại, tiếng chuông cửa, tiếng còi xe cảnh sát,…. Nhưng khi ra ngoài, thì ông không thấy một ai.

Sau 1 tháng, bà T và các con trở về nhà thì gặp hàng loạt rắc rối. Bọn nhỏ luôn bị cảm lạnh khi ở nhà, chỉ giảm bớt khi ra ngoài. Bà T thì mất ngủ hàng đêm do luôn nghe thấy tiếng bước chân, tiếng đóng cửa, tiếng đồ đạc rơi vỡ,….. Tất cả các thành viên trong gia đình đều nghe thấy những tiếng động lạ, nhưng không ai nhìn thấy điều gì bất thường. Cho đến tháng 1 năm 1913.

Vào 1 buổi sáng, bà T nhìn thấy một người phụ nữ mặc đồ đen, tóc đen đang đứng phía xa. Nhưng khi lại gần thì người phụ nữ biến mất. Một đêm, chồng bà T đột nhiên tỉnh giấc vì cảm giác có những ngón tay đang bóp cổ mình. Một đêm khác, người hầu tỉnh dậy và hoảng loạn khi thấy có 1 phụ nữ trẻ và 1 ông già đang ngồi dưới chân giường nhìn chằm chằm vào cô.

Mọi người trong nhà thực sự sợ hãi. Họ liên lạc với những người từng sống ở căn nhà đó thì được biết cũng gặp tình trạng tương tự. Họ luôn thấy những thứ kỳ lạ, ốm yếu nhưng không tìm ra bệnh. Cho đến ngày bà T kể lại với người anh trai của mình. Người anh trang nghi ngờ gia đình em gái đã bị đầu độc khí C0 – carbon monoxide. Bởi trước đây anh đã từng biết đến một trường hợp như vậy.

Nghe lời anh, bà T đã mới các chuyên gia và bác sĩ đến nhà kiểm tra. Các chuyên gia lập tức xác định vấn đề là do lò đốt quá cũ. Quá trình đốt không diễn ra hoàn toàn, khói không đi lên ống khói mà dội ngược lại vào nhà. Tình trạng kéo dài khiến các thành viên trong gia đình bị ngộ độc khí CO. Triệu chứng thường gặp là đau nhức đầu, buồn nôn, kiệt sức, khó thở, da xanh xao, khó tập trung, lơ mơ, ảo giác. Nặng sẽ dẫn đến ngất xỉu, hôn mê, thậm chí là tử vong.

Sau khi các khúc mắc được gỡ giải. Gia đình bà T đã cho sửa chữa lại lò sưởi. Khi mọi việc hoàn thành, họ không còn thấy những cảnh tượng và âm thanh kỳ lạ nữa. Sức khỏe của cả nhà cũng được khắc phục.